Nguyên liệu:
- 1 con vịt khoảng 2 kg.
- 45 ml mật ong.
- 30 g vừng.
- 15 ml xì dầu.
- 15 ml bột đao đã hoà nước.
- 125 ml nước lã.
- 1 nhánh gừng to, muối, 1 quả xoài chín.
Cách làm:
-
Vịt rửa sạch bỏ lòng ra. Châm đều vào da vịt bằng một chiếc xiên nhọn
để khi nướng vịt sẽ thấm mỡ. Xát muối khắp mình vịt và đặt vào lò nướng
(chú ý phải đặt phần ức vịt lên trên).
- Lò để 180 độ C,
nướng trong 30 phút lấy ra, quết đều mật ong lên mình vịt, rắc vừng lên
trên rồi bỏ trở lại lò 200 độ C trong 20 phút.
- Nước xốt
xoài: xoài gọt vỏ, bỏ hột cho vào máy xay sinh tố nghiền nhuyễn, trong
quá trình xay đổ xì dầu vào hoà lẫn với nước xoài. Gừng ép lấy nước đun
nóng rồi cho bột đao, nước lã, nước xoài - xì dầu vào đun sôi trở lại.
-
Bày vịt nướng ra đĩa rồi đổ nước xốt xoài lên trên, tô điểm xung quanh
bằng mấy cọng rau khiến món ăn trông đẹp mắt (Vịt có thể để nguyên con
hoặc chặt miếng rồi rưới nước xốt xoài lên đều được).
Đăng nhận xét