Nguyên liệu:
- 500 g thịt bò.
- Lá lốt.
- 50 gr tiêu sọ nguyên hột.
- 1 củ hành tây.
- Gia vị.
- 1 gói ngũ vị hương.
- Đồ chua để ăn kèm.
- Hành phi.
Thực hiện:
Thịt
bò nên chọn thịt philê bởi thịt mềm, khi nướng sẽ ngọt thơm mà không
dai. Rửa sạch thịt, lau khô, xắt thịt bảng to, mỏng vừa miệng ăn. Ướp
thịt với muối, tiêu sọ, tỏi, ngũ vị hương rồi để ½ giờ cho thịt thấm.
Lá
lốt rửa sạch, cắt bỏ cuống lá, để ráo nước. Hành tây bóc vỏ, xắt
khoanh tròn mỏng. Tiêu sọ để nguyên hột rồi rang nóng cho thơm.
Chuẩn
bị thật nhiều que xiên thịt (được chẻ từ những chiếc đũa tre). Đặt một
miếng lá lốt ra đĩa, xếp 1 miếng thịt bò cùng với ít hành tây, 1-2 hột
tiêu sọ rồi cuộn tròn lại cùng với lá lốt. Xiên 3-4 miếng thịt cùng
một xiên, đem nướng trên than nóng, trở đều tay, khi thấy thịt mỡ chảy
ra, lá lốt chuyển màu nâu đen là thịt chín.
Đăng nhận xét