Bùi bùi, chua dịu mà lại đưa cơm lắm các bạn nhé!
|
Nguyên liệu gồm: - 1kg dưa sắn - 500g cá thầu dầu (cá lẹp, cá mương) - 300g thịt ba chỉ - Hành khô, ớt, gia vị, mỳ chính, rượu gừng. |
|
Bước 1: Thịt ba chỉ thái miếng hơi dày, bạn nên chọn thịt nhiều mỡ càng tốt, vì dưa sắn rất ăn mỡ đấy! |
|
Hành khô bóc vỏ băm nhỏ. |
|
Cá thầu dầu mổ rửa với rượu gừng cho bớt tanh, ướp với gia vị, hành khô, ớt trong 30 phút cho ngấm và thịt cá cứng lại. |
|
Bước 2: Thịt cho vào chảo, thêm chút gia vị rang hơi xém. |
|
Thịt hơi vàng thì cho dưa sắn vào, nêm gia vị, xào khoảng 10 phút. |
|
Bước 3: Cho thịt và dưa sắn vào nồi hầm, đổ nước xăm xấp mặt rồi đun trước. |
|
Đun được ½ thời gian thì cho cá lên trên, mục đích của việc cho cá vào sau là vì nếu đun từ đầu cá rất dễ bị nát. Bạn đun đến khi dưa sắn nhừ hẳn, cá cũng nhừ xương thì tắt bếp. |
|
Lấy ra ăn nóng với cơm. |
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Nếu ở nơi bạn sống không có dưa sắn, hãy thử món cá kho dứa cũng rất đưa cơm!
Đăng nhận xét