Công thức làm bánh ngô cực kỳ đơn giản.
Nguyên liệu chuẩn bị
- Ngô non- Bột mỳ
- Bột chiên
- Bơ, sữa, đường
Cùng với những nguyên liệu, cùng 1 cách trộn bột bạn có thể tạo được 3 loại bánh ngô khác nhau:
Loại 1 : Bánh ngô rán
Bạn lấy một cái bát to và trộn nguyên liệu vào với nhau thành một hỗn hợp sánh đặc.
Ngô non chín rất nhanh nên bạn cứ yên tâm, nếu bạn lo lắng có thể cho ngô vào lò vi sóng trong 2 phút là được
- Đường, bơ, sữa bạn cho theo sở thích của bạn
- Đặt chảo lên bếp với ít dầu, chờ cho dầu nóng thì bạn cho một ít hỗn hợp ngô lên sau đó nắn thành hình tròn cho đẹp.
- Rán bánh ở mức lửa trung bình đến khi bánh chín đều hai mặt là được.
Loại 2: Bánh ngô hấp vi sóng
- Ngô sẽ chín đều từ trong ra ngoài
- Bạn có thể mang bánh ngô theo và ăn nhẹ.
Loại 3: Bánh ngô nướng
Trộn bơ, bột, ngô, sữa và đường xong cho hỗn hợp vào một cái khuôn to, dàn đều và mỏng. Cho vào lò nướng đến khi vàng xuộm là được. Lấy bánh ra, để nguội, cắt miếng nhỏ ăn rất ngon
Sao mà ngon thế nhỉ
Trả lờiXóa